1. Tổng quát

Bộ đánh lửa năng lượng cao AHE 10, do SINCRA sản xuất , được sử dụng để đánh lửa các đầu đốt công nghiệp công suất cao hoạt động bằng khí đốt thương mại hoặc thép và dầu nhiên liệu nặng.

2 - Hoạt động

Một tụ điện cao áp, được đặt trong vỏ, được tích điện với năng lượng tương đương 10J / giây, được phóng điện rất nhanh qua một mạch chuyển mạch điện tử.

Do đó, hồ quang phóng điện do đầu đánh lửa tạo ra sẽ chuyển năng lượng điện thành nhiệt và cho phép đốt cháy nhiên liệu khí hoặc lỏng.

Để đảm bảo đánh lửa thành công đầu đốt, thiết bị hoạt động trong 20 giây đầu tiên với tốc độ phóng 25 tia lửa mỗi giây, trong hai mươi giây tiếp theo, số lượng tia lửa tăng lên 12 tia lửa mỗi giây, cuối cùng là cụm đánh lửa được tắt trong 40 giây.

3 - Cài đặt

Việc lắp đặt hệ thống đánh lửa năng lượng cao loại AHE 10 phải được thực hiện có tính đến

thông tin kỹ thuật và kích thước được định nghĩa trong đoạn 5.

Điện áp cao nguy hiểm

Bộ đánh lửa tạo ra điện áp 1300 vôn.

Việc lắp đặt đúng cách, tuân thủ các quy định hiện hành, cáp nối thanh đánh lửa với hộp điều khiển và cáp nối đất là điều cần thiết để vận hành chính xác hệ thống và bảo vệ người sử dụng.

Khi việc lắp đặt cơ và điện hoàn tất, điện áp cung cấp có thể được kết nối với hộp điện tử.

4 - Vị trí đánh lửa

Vị trí đánh lửa tốt nhất cho các vòi đốt hoạt động bằng dầu đốt nặng thường nằm ở ngoại vi của vùng nguyên tử hóa nhiên liệu, gần các cánh tản nhiệt để quay không khí cháy hoặc đĩa gắn ngọn lửa.

Vị trí đánh lửa tốt nhất có thể được xác định bằng cách đẩy hoặc kéo thanh đốt song song với trục của vòi đốt để xuất hiện khe hở tia lửa điện trên mép hình nón phun của hỗn hợp nhiên liệu / không khí hoặc nhiên liệu / hơi nguyên tử hóa .

Để đảm bảo đánh lửa chính xác đầu đốt hoạt động bằng dầu đốt nặng, nhiệt độ nhiên liệu rất quan trọng và phải từ 110 đến 130 ° C.

Mặt khác, quá trình đánh lửa nên diễn ra ở mức lưu lượng nhiên liệu thấp, thường tương ứng với tải đầu đốt được đặt trước.

Vị trí của đầu que đánh lửa của vòi đốt gas tương đối ít quan trọng hơn với điều kiện là hồ quang điện xảy ra trong vùng hỗn hợp khí và không khí cháy.

5 - Đặc tính kỹ thuật                                                                                          

Điện áp cung cấp: 230VAC + 10% đến -10%

Cầu chì: 6.35AT

Điện áp cung cấp theo yêu cầu: 115 VAC

Tần số: 48 đến 60 Hz

Tiêu thụ: 800 VA

Năng lượng tia lửa: 1300 V

Tần số tia lửa: Pha 1 = 20 giây (25 xung / giây.)

  •  Giai đoạn 2 = 20 giây (12 xung / giây.)
  •  Giai đoạn 3 = 40 giây (tắt)

Tuổi thọ khoảng cách tia lửa ước tính: 300.000 tia lửa

Điều kiện vận hành khí hậu: Hộp điện tử: - 10 ° C đến + 52 ° C.

  • Bugi: 600 ° C (hoạt động liên tục)
  •  800 ° C (dịch vụ không liên tục)

Chỉ số bảo vệ vỏ bọc: IP 55

Chiều dài thanh tiêu chuẩn: 1 m

Chiều dài cáp tiêu chuẩn: 5 m

Trọng lượng của thanh, cáp và bộ hộp: 18Kg